Tasco Building

logo-tasco-building-white.png

Phòng trọ Đà Nẵng – Ưu và nhược điểm của loại hình ở trọ

Bạn là sinh viên, người đi làm hay những người có thu nhập từ trung bình trở xuống thì phòng trọ chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Với nhu cầu tìm kiếm chỗ ở gia tăng, hình thức phòng trọ Đà Nẵng được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu rõ hơn về loại hình phòng trọ này nhé!

Phòng trọ Đà Nẵng tự quản lý

Nếu bạn là một người yêu thích sự riêng tư, nhưng vẫn đảm bảo sự tự do nhất định thì không thể nào bỏ qua được hình thức phòng trọ tự quản lý. Loại hình phòng cho thuê này thường sẽ được xây thành một hàng, một dãy với từng phòng tách biệt.

Những ưu và nhược điểm của hình thức ở phòng trọ Đà Nẵng
Giới  thiệu về dịch vụ cho thuê phòng trọ Đà Nẵng tự quản lý

Với mô hình này, bạn sẽ có 2 loại để sử dụng: Thứ nhất là phòng khép kín và dạng còn lại là phòng không khép kín. Phòng Khép kín sẽ tạo ra sự riêng tư, thoải mái cũng như thuận tiện hơn cho người ở, nhưng giá thành lại cao. Ngược lại so với phòng khép kín thì bạn sẽ có đôi chút bất tiện.

Những ưu và nhược điểm của hình thức ở phòng trọ Đà Nẵng

Thuê phòng trọ để ở là một trong những phương pháp tìm chỗ ở, tuy nhiên không một phương pháp nào cũng mang lại sự hoàn hảo nhất. Đối với dịch vụ cho thuê phòng trọ cũng vậy, cũng tồn tại một số ưu cũng như nhược điểm nhất định. Khách hàng cần phải lưu ý cân nhắc xem có phù hợp với bản thân hay không nhé!. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Những ưu và nhược điểm của hình thức ở phòng trọ Đà Nẵng
Ưu và nhược điểm của phòng trò cho thuê tự quản

Ưu điểm của hình thức phòng trọ tự quản lý cũng rất nhiều, nhưng điển hình nhất phải kể đến 2 mặt nổi bật nhất:

Không khí vui vẻ

Lượng phòng tại một dãy trọ tương đối nhiều, khách trọ cũng sẽ đông hơn. Chính vì điều này, xóm trọ thường sẽ rất đông vui. Mọi người nếu thân thiết có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong các công việc, đời sống, sinh hoạt,…

Thời gian sinh hoạt tự do

Vì là dạng phòng trọ Đà Nẵng tự quản, thế nên giờ giấc cũng như chế độ sinh hoạt sẽ khá tự do. Bạn sẽ không bị quản thúc chặt chẽ như ở nhà hay ở ký túc xá.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, bạn cũng nên cân nhắc đến một số nhược điểm nhất định khi thuê trọ để ở. Phải kể đến đó chính là:

Giá chi phí điện và nước cao

Thông thường, chi phí để trả tiền sử dụng điện và nước tại các khu vực trọ sẽ có phần cao hơn so với khi sử dụng ở nhà. Chính vì thế, mỗi tháng, ngoài phải đóng một khoảng tiền thuê phòng ra, bạn cũng cần chi trả khoản không rẻ cho các chi phí sử dụng dịch vụ điện nước.

Không đảm bảo về mặt An ninh

Như đã nói, đây là hình thức phòng trọ Đà Nẵng tự quản lý, thế nên vấn đề an ninh thì bên phía chủ trọ sẽ không đứng ra đảm bảo. Bởi lẽ, tài sản của bạn sẽ do chính bạn giữ lấy. Thông thường các dãy trọ sẽ trang bị Camera thu hình xuyên suốt. Nhưng chỉ quay lại hành động của kẻ xấu, ngoài ra tài sản của bạn khi mất sẽ do công an giải quyết.

Trên đây là những thông tin về loại hình cho thuê phòng trọ Đà Nẵng cực kỳ phổ biến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mong rằng, thông qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu còn gì thắc mắc, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi website: https://meeyland.com/ để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản nổi bật được cập nhật mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HOTLINE