Tasco Building

logo-tasco-building-white.png

Đánh giá tiềm năng các khu vực khi mua nhà đất hà nội

Mua nhà đất Hà Nội đang chủ đề hot nhất được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm trên cả nước. Bởi Hà Nội được xem là thủ đô của Việt Nam điều đó đồng nghĩa với việc tốc độ phát triển ở khu vực này ở mức cao nhất cả nước. Dưới đây là các thông tin nhà đất mới nhất tại khu vực Hà Nội.

Các loại hình phân khúc đáng đầu tư khi mua nhà đất Hà Nội

Các loại hình phân khúc đáng đầu tư khi mua nhà đất Hà Nội
Các loại hình phân khúc đáng đầu tư khi mua nhà đất Hà Nội

Hà Nội thủ đô của Việt Nam nơi đây được xem là điểm sáng để đầu tư mua bán nhà đất mỗi ngày. Nếu bạn đang cần mua nhà đất Hà Nội giá tốt lợi nhuận cao. Dưới đây sẽ là một số khu vực sinh lời cực tốt: 

  • Khu vực nội thành các khu vực như Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, quận Tây Hồ, Quận Hoàn Kiếm đều là những cái tên hot nhận được rất nhiều lượt quan tâm. Các thông tin rao bán tại đây luôn được nhiều người quan tâm. Bởi đây là 3 vùng trọng điểm của thành phố nơi có nhiều cơ quan đầu não của chính phủ. Cùng với đó là hàng loạt các trường đại học nổi tiếng đều có mặt ở đây. Do vậy mật độ dân số khá đông khiến nhu cầu mua bán nhà đất phục vụ cho việc kinh doanh ngày càng hot được nhiều người chú trọng.
  • Khu vực ven đô như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh đang là những cái tên sáng giá để đầu tư bất động sản. Theo sàn bất động sản Meey Land đất ở các khu vực này đều tăng x3, x5 so với thời gian trước. Bởi đây đều là những vùng kinh tế trọng điểm ven Hà Nội. Việc di chuyển vào nội thành không quá nhiều thời gian đáng để đầu tư sinh sống mỗi ngày. 

Nhìn chung giá bất động sản ở Hà Nội hay ven Hà Nội đều có sự tăng trưởng mạnh. Theo các chuyên gia xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Xét về giá cả ở trong khu vực nội thành luôn có giá cao hơn so với vùng ngoại thành. Nhưng khi mua nhà đất hà nội ở ngoại thành trên những trục đường đẹp giá cả cũng cao không kém. 

Các điểm lưu ý khi thực hiện mua bán nhà đất tại Hà Nội

Giá trị lô đất không hề nhỏ có những căn lên đến cả mấy chục tỷ đồng. Do vậy mọi giao dịch mua bán đều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý khi đầu tư mua nhà đất Hà Nội.

Các điểm lưu ý khi thực hiện mua bán nhà đất tại Hà Nội
Các điểm lưu ý khi thực hiện mua bán nhà đất tại Hà Nội

Quan tâm đến tính pháp lý của căn nhà

Khi đã tìm chọn được căn nhà hưng ý, bước tiếp theo các anh em cần ký hợp đồng mua bán nhà đất Hà Nội. Lúc này người mua cần đến các văn phòng công chứng để kiểm tra các thông tin như: 

  • Xác minh thông tin bên chuyển nhượng
  • Kiểm tra xem đất có sổ đỏ hay chưa, đất có nằm trong diện quy hoạch hay không
  • Cần công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng
  • Kiểm tra xem lô đất đó đã đóng thuế đầy đủ hay chưa. 

Mọi thông tin trên đều cần có tính xác thực để đảm bảo việc mua bán trở lên chính xác. Và tuân đúng theo luật pháp của Việt Nam. 

Kiểm tra tính trạng của ngôi nhà

Khi có được nguồn thông tin mua bán nhà người mua cần đến trực tiếp ngôi nhà đó để khảo sát, đánh giá hiện trang của ngôi nhà ở mức nào. Ví dụ như

  • Nguồn điện tốt không
  • Nguồn nước có sạch có bể chứa nước hay không
  • Ngôi nhà có bị dột, bị nấm mốc, nứt nẻ gì không
  • Cân đối xem nhà đó có ở được luôn hay không. Nếu cần sửa chữa thì sửa những gì và chi phí sửa chữa ra sao.

Tất cả các thông tin đó sẽ giúp bạn định giá được ngôi nhà một cách tốt nhất. Do vậy đừng chủ quan hãy khảo sát ngôi nhà thật kỹ để đưa đến quyết định mua hay không

Trên là một số thông tin khi mua nhà đất hà nội. Mong rằng nó sẽ giúp bạn sớm tìm được căn nhà ưng ý cho chính mình. Bạn muốn tìm kiếm các thông tin mua bán đất động sản tại Hà Nội hãy đến với Meey Land. Đây là sàn bất động sản uy tín đăng tải mọi thông tin, giao dịch mua bán nhà có độ chính xác cao. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HOTLINE